top of page

หลักสูตรใหม่! Double Degree จาก EBA CU -- EBA x University of Bristol -- เรียน 4ปี ได้ 2ปริญญา!


EBA x UOB - Double Degree Program

eba cu เตรียมสอบเข้า eba cu

สำหรับน้องที่สนใจอยากเรียนด้านเศรษฐศาสตร์ของประเทศไทยและทั่วโลก สนใจด้านการเงิน ตัวเลข และการบริหารจัดการทรัพยากรต่างๆ คณะเศรษฐศาสตร์ตอบโจทย์ความสนใจนี้ของเราแน่นอน และนอกจากนี้ ใครที่กำลังสนใจคณะ EBA CU ห้ามพลาด! วันนี้พี่มาแนะนำโปรแกรมใหม่ล่าสุด Double Degree จากคณะเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ จุฬา หรือ EBA CU! ใครที่อยากเรียน 4 ปี แต่ได้วุฒิปริญญา 2 ใบ ต้องเลื่อนอ่านด่วนๆเลยยย มาดูกันว่าโปรแกรมนี้คืออะไรกันนะ?eba cu คือ eba cu double degree program 2022

EBA x UOB คืออะไร?

EBA x UOB คือ หลักสูตร Double Degree (ได้วุฒิปริญญา 2 ใบจากมหาวิทยาลัย 2 แห่ง) โดยหลักสูตรนี้เป็นการร่วมมือกันของ EBA CU (คณะเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ จุฬา) และ University of Bristol (UOB) ประเทศสหราชอาณาจักร

>> โดยโปรแกรมนี้ นักศึกษา EBA จะเรียนที่จุฬา 2 ปี และไปเรียน University of Bristol ที่ UK อีก 2 ปี เมื่อเรียนจบก็จะได้ใบปริญญามาอยู่ในมือ 2 ใบเลยทันที!โปรแกรม EBA x UOB 2022 เปิดรับสมัครเมื่อไหร่?

เปิดรับสมัคร 21-27 กุมภาพันธ์ 2565

มีเวลาเพียง 1 อาทิตย์เท่านั้น น้องๆที่สนใจสมัคร จดวันที่ + ตั้งเตือนไว้เลยน้า


eba cu คือ eba cu double degree program 2022 เกณฑ์การคัดเลือก


ใครสมัครโปรแกรมนี้ได้บ้าง?

ปี 2022 เป็นปีแรกที่คณะ EBA เปิดหลักสูตรนี้ โดยผู้ที่จะสมัครโครงการนี้ได้ ต้องเป็นนักศึกษา EBA ชั้นปีที่ 2 ที่เรียนวิชาบังคับของสองปีแรกครบถ้วน และลงทะเบียนเรียนวิชา Thai Economy แล้วเกณฑ์การคัดเลือก

  • ความสามารถทางวิชาการ

  • กิจกรรมนอกหลักสูตร

  • แรงจูงใจ

  • ความเป็นผู้นำ

  • ความสามารถทางภาษา

  • มีวินัยและซื่อสัตย์


eba cu คือ eba cu double degree program requirements 2022 ติวสอบ IELTS

โปรแกรม EBA x UOB มีหลักสูตรให้เลือกเรียนที่ University of Bristol (UOB) ทั้งหมด 3 หลักสูตร ดังนี้

  1. หลักสูตร BSc Economics

  2. หลักสูตร BSc Economics and Econometrics

  3. หลักสูตร BSc Economics and Management

สำหรับน้องๆที่สนใจโปรแกรมนี้ สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อใช้ในการยื่นสมัคร แยกตามหลักสูตร มีดังนี้


EBA x UOB Requirements


หลักสูตร BSc Economics (รับ 10 คน)

- GPAX ≥ 3.0

- IELTS overall ≥ 6.5 (โดยต้องได้คะแนนขั้นต่ำ 7.0 ในพาร์ท reading กับ listening และไม่มีพาร์ทไหนได้คะแนนต่ำกว่า 6.0)หลักสูตร BSc Economics and Econometrics (รับ 10 คน)

- GPAX ≥ 3.0

- IELTS overall ≥ 6.5 (โดยต้องได้คะแนนขั้นต่ำ 7.0 ในพาร์ท reading กับ listening และไม่มีพาร์ทไหนได้คะแนนต่ำกว่า 6.0)หลักสูตร BSc Economics and Management (รับ 5 คน)

- GPAX ≥ 3.15

- IELTS overall ≥ 6.5 (โดยต้องได้คะแนนขั้นต่ำ 7.0 ในพาร์ท reading กับ listening และไม่มีพาร์ทไหนได้คะแนนต่ำกว่า 6.0)


**สำหรับหลักสูตร BSc Economics and Management นักศึกษาต้องอ่านหนังสือ 3 เล่มนี้มาก่อน (pre-readings)

- Accounting and Finance: An Introduction(10th Edition) by McLaney and Atrill

- Hendry. J., 2013 Management: A very short introduction.

- Green. J., 2019. Is Globalisation Over? Wileyดูข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/255738191153279/posts/4851828258210893/ 

คำแนะนำเพิ่มเติม


เนื่องจากโปรแกรมใหม่ของ EBA CU ที่ร่วมมือกับ University of Bristol (UOB) นี้ เปิดโอกาสให้น้องนักศึกษา EBA ชั้นปีที่ 2 ที่สนใจสมัครเท่านั้น ดังนั้นพี่จึงมีคำแนะนำมาให้น้องๆดังนี้เนอะ


- สำหรับน้องที่กำลังเตรียมสอบ EBA CU

น้องที่กำลังเตรียมตัวสอบเพื่อมาเป็น Freshman ของคณะ EBA CU สิ่งที่น้องต้องโฟกัสเป็นอันดับแรกในตอนนี้ คือการเตรียมคะแนนสอบ SAT, IELTS, และเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ให้ดีที่สุด! ส่วนโปรแกรมนี้ ถ้าเราสนใจก็อ่านเก็บข้อมูลไว้ก่อน ให้พอรู้ว่าต้องมีคะแนน,เกรด,เก็บวิชาเรียนยังไงบ้าง ก็คืออยู่ในขั้นตอนเตรียมการและเก็บข้อมูลไว้ก่อนเนอะ- สำหรับน้องนักศึกษา EBA CU ชั้นปีที่ 1

เมื่อน้องได้รู้จักโปรแกรมนี้และได้รู้แล้วว่าเกณฑ์การสมัครต้องใช้คะแนนและเกรดยังไงบ้าง ถือว่าเป็นโอกาสอันดีงามเลย เพราะเราเพิ่งอยู่ปี 1 ยังมีเวลาให้ตั้งใจเรียนเพื่อเก็บเกรดและรายวิชาเรียนให้ถึงตามที่เกณฑ์กำหนด และสำหรับน้องที่มีคะแนนสอบ IELTS ได้ตามที่กำหนดก็เตรียมยื่นได้เลย (แต่ถ้าปีหน้าตอนเราอยู่ปี 2 จะยื่นสมัคร แล้วคะแนน IELTS เกิน 2 ปีแล้วก็ต้องสอบ IELTS ใหม่น้าา) แต่ถ้าใครที่เกรดพร้อม กิจกรรมและความสามารถพร้อม แต่ยังไม่มีคะแนน IELTS ตามที่กำหนดก็ไม่เป็นไร เรายังมีเวลาเหลืออีก 1 ปี ก่อนขึ้นปี 2 ยังมีเวลาให้เตรียมสอบ IELTS ให้คะแนนถึงเป้าอยู่ สู้ๆ เราทำได้อยู่แล้ว ลุยให้เต็มที่!- สำหรับน้องนักศึกษา EBA CU ชั้นปีที่ 2

น้องที่เรียนอยู่ปี 2 แล้ว และทันได้เห็นข้อมูลโปรแกรมนี้พอดี ถ้าน้องเก็บเกรดได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด และมีคะแนน IELTS ถึงเกณฑ์ที่กำหนดและยังอายุไม่ครบ 2 ปี อยู่ในมือแล้วก็ยื่นสมัคร และเตรียมตัวสัมภาษณ์เพื่อพูดถึงกิจกรรมต่างๆที่เคยเข้าร่วมตามเกณฑ์การคัดเลือกที่บอกไปด้านบนได้เลยสำหรับน้องที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS อยู่ แต่กลัวไม่ทันการ หรือสนใจอยากสมัครเข้าโปรแกรมนี้แต่ติดที่คะแนน IELTS อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไป พี่มิ้น IELTS 8.5 สามารถช่วยติวสอบ IELTS เพิ่มความมั่นใจให้น้องแบบเกินร้อยก่อนไปสอบได้ รับรองว่าถ้าตั้งใจจริง น้องสามารถทำคะแนน IELTS ได้ถึงเกณฑ์ที่โปรแกรมกำหนดแน่นอน! มาเจอกันได้ในคอร์ส Hybrid & Interactive! รับรองว่าน้องๆจะเรียนสนุก เรียนเข้าใจ ได้ทริคเพียบ คะแนนพุ่ง อย่างแน่นอน :D


EBA CU คะแนน IELTS คะแนนเต็ม IELTS คะแนนขั้นต่ำ requirement 2022 IELTS 6.5

ติว IELTS ครบ 4skills กับพี่มิ้น IELTS 8.5 + Examiners >> https://www.interboosters.com/ieltsonline

ดูรายละเอียดคอร์สเรียนทั้งหมดได้ที่ https://www.interboosters.com/coursesComments


Recent Posts

bottom of page