InterBoosters

@ Siam soi 6

Screen Shot 2019-05-30 at 4.01.56 PM.png
  • Facebook
  • YouTube
  • ig
  • Twitter
  • Follow Us

October 1, 2019

การสนทนาในแต่ละวันนั้นมักจะมีเรื่องเกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย InterBoosters จึงขอเสนอคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้สำหรับบรรยายอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ เพื่อให้ผู้อ่านนำไปใช้จริง รวมถึงเก็บในคลังคำศัพท์เพื่อเตรียมสอบ IELTS, SAT ก็ได้ จะมีคำศัพท์ไหนกันบ้าง ไปดู...

September 17, 2019

ผู้เรียนภาษาอังกฤษอย่างเราๆก็มักจะหาคำศัพท์ใหม่ๆเพื่อเรียนรู้และเก็บเข้าคลังเพื่อนำไปใช้กันใช่ไหมคะ วันนี้ทาง InterBoosters ขอนำเสนอ 10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษสุดแปลก เผื่อว่าจะมีใครลองเอาไปใช้จริงๆบ้าง จะแปลกแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ

1. Kerfuffle (kəˈfʌf(ə)l) (Noun)

เป็นคำศัพท์เก่...

July 5, 2019

       

                   ในปัจจุบัน ภาษาอังกฤษได้รับการยอมรับในฐานะ “สื่อกลาง” ทางการสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดภาษาหนึ่ง ที่นอกจากเป็นที่นิยมเรียนและใช้สื่อสารระหว่างผู้คนต่างชาติต่างภาษาแล้ว ที่มาของคำศัพท์บางคำในภาษาอังกฤษ ยังมีการหยิบยืมมาจากภาษา...

June 25, 2019

             

 การอยู่ร่วมกันในสังคม การให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เป็นคุณธรรมอันน่าชื่นชมอย่างหนึ่ง และในปัจจุบันความช่วยเหลือนั้นก็มิได้จำกัดอยู่ภายในเชื้อชาติเดียวกัน บ่อยครั้งเราเห็นการช่วยเหลือเกิดขึ้นแบบไร้พรมแดน ในวั...

June 3, 2019

              

               หลายๆท่านคงจะพอจำได้ถึงคลาสวิชาภาษาอังกฤษที่นักเรียน และครูผู้สอนจะมีการกล่าวทักทายกันก่อนเริ่มคลาสเรียน คงจะหนีไม่พ้นกับประโยคถามตอบสุดคลาสสิคอย่าง “Good morning/afternoon/ev...

May 27, 2019

                 ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเชื่อมโลกทั้งใบเข้าด้วยกัน เป็นโอกาสให้ทั้งลูกค้าและผู้ประกอบการสามารถติดต่อกันได้อย่างง่ายดาย แม้จะอยู่กันคนละทวีปก็ตาม บ่อยครั้งที่เราต้องการซื้อสินค้าจากต่างแดน เช่น จากเว็บไซต์ Amazon, eBay, etc.ภาษาอังกฤษจึงเป็นสื่อกลางในการซื้...

May 19, 2019

                 เสียงหัวเราะ เป็นลักษณะร่วมแบบหนึ่งของมนุษยชาติต่างเผ่าพันธุ์  มุกตลกของแต่ละชนชาตินั้นมักมีพื้นเพที่มาจากสังคมวัฒนธรรมของชนชาตินั้นๆ ในปัจจุบันก็เป็นไปได้ว่ามีการเรียนรู้มุกต่างๆผ่านสื่อหลายรูปแบบทางอินเทอร์เน็ตได้โดยง่ายดาย  อย่างไรก็ตาม ท่านผู้อ่านท...

May 12, 2019

               ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาอังกฤษเป็นส่วนสำคัญของเกณฑ์การสมัครงานในองค์กรส่วนใหญ่ เนื่องจากธุรกิจในปัจจุบันนั้นมีการติดต่อประสานงานไปทั่วโลก ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่พนักงานต้องมีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งด่านแรกของการคัดเลือกพนักงานเข้าทำงานที่เป็น...

April 29, 2019

               ว่ากันว่าในหนึ่งวัน แต่ละคนใช้คำศัพท์ระหว่างการสนทนาภาษาอังกฤษ เฉลี่ยแล้วประมาณ 16,000 คำกันเลย อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางคำศัพท์มากมายที่เราใช้สนทนากันนั้น บางคำนั้นมีที่มาจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน จากภาษาต่างประเทศที่ถูกหยิบยืมมา รวมถึงคำที่ถูกกร่อนเสียงมา...

April 17, 2019

               

 “กินข้าวหรือยัง” คำทักทายที่มักได้ยินจนคุ้นชินในวัฒนธรรมไทย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของอาหารการกิน ในวันนี้ ทาง InterBoosters จึงขอนำเสนอคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกิน เผื่อผู้อ่านจะนำไปใช้กับชาวต่างชาติที่อาศ...

Please reload

Recent Posts
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square